Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Người Nhật nổi tiếng với đức tính chăm chỉ, chính xác, tỉ mỉ, khéo léo và cực kỳ tinh tế. Và hàng ngày những đức tính này họ áp dụng vào mọi việc hàng ngày, ngay cả trong nấu ăn, ẩm thực Nhật Bản cũng mang phong vị rất riêng, và cực kỳ ngon, không nhầm lẫn với bất kỳ món ăn trên thế giới nào khác. Khi bạn đi tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ nhận ra điều đặc biệt này.

Ở đất nước Nhật Bản, ngoài việc món ăn ngon các đầu bếp luôn hướng đến việc trang trí món ăn phải thật là đẹp.  Quan niệm này của người Nhật vẫn hay gọi là “tam ngũ”. Chúng ta có thể hiểu là: Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp.

Mỗi vùng miền, thành phố của đất nước Nhật Bản lại có những món ăn ngon đặc trưng khác nhau. Chúng ta hãy cùng điểm qua Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử.

>>Xem thêm: Điểm qua 2 món ăn tươi sống “rợn người” của Nhật…

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản

1. Edo-mae zushi – Tokyo

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử đầu tiên : Nhắc đến Nhật Bản, người ta nhắc ngay đến món Sushi nổi tiếng toàn thế giới. Sushi cũng ẩn chứa rất nhiều triết lý kinh doanh và văn hóa của người Nhật trong đó. Sushi được ví như món quà của thượng đế ban cho người dân Nhật Bản. Món ăn nhìn rất đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế và nghệ thuật.

Sushi đơn giản được chế biến từ những lát cá sống xếp trên miếng cơm tấm giấm gạo. Nghe đơn giản là vậy nhưng nghệ nhân thực sự nấu được món Sushi ngon phải mất khoảng 7 năm luyện tập rèn luyện hàng ngày. Thử thách lớn nhất trong món ăn này chính là kỹ thuật dùng dao của người nấu. Và quan trọng là nguồn cá tươi ngon của thành phố Tokyo

>>Xem thêm: Tìm hiểu nghệ thuật Trà Đạo của Nhật Bản

2. Takoyaki – Osaka

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử: Món takoyaki có hình dáng như những quả bóng nhỏ. Đầu bếp nấu món Takoyaki được đầu bếp chế biến từ bột tẩm gừng ngâm, bạch tuộc, hành lá vào khuôn có một nửa hình cầu, khi 1 bên đã chín, đầu bếp khéo léo lật một nửa quả bóng lại, điều này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tỉ mỉ, chính xác. Khi món ăn đã hoàn thành, thực khách sẽ ăn kèm với sốt Mayonaise, dăm cá ngừ khô và vảy rong biển khô.

3. Yudofu – Kyoto

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử

Các món ăn ngon nhất của Nhật Bản bạn nên thử : Kyoto là cố đô Kyoto của Nhật Bản. Các món ăn tại đây thường gắn liền với 2 từ bổ dưỡng nhưng đơn giản. Món ăn này là món đậu phụ luộc – món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên món yudofu lại đặc biệt nổi tiếng bởi cách thức chế biến và hương vị ăn kèm độc đáo. Người Việt Nam chúng ta thường chỉ ăn đậu sống, rán, hoặc sốt cà chua, còn món Yudofu của Nhật phải được ninh nhỏ lửa âm ỉ trong nồi nước hầm, Sau đó rắc một ít rao và tảo bẹ lên trên. Món ăn có vị thanh nhẹ và rất đặc biệt

Ngày hôm nay chúng ta tìm hiểu 3 món ngon của đất nước Nhật Bản. Hôm sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu 3 món ngon khác rất đặc trưng trong kho tàng ẩm thực Nhật Bản phong phú.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>