Điểm qua 2 món ăn tươi sống rợn người của Nhật

Bên cạnh những món ăn rất nổi tiếng như tempura, sushi… ẩm thực Nhật Bản còn được du khách đi tour du lịch nhật bản biết đến với những món ăn tươi sống rợn người của Nhật có một không hai.

>>Xem thêm: Tìm hiểu nghệ thuật Trà Đạo của Nhật Bản

 Điểm qua 2 món ăn tươi sống rợn người của Nhật

1. Mì mực sống

 

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

Món này là mì gạo mực nhảy múa, người Nhật gọi là Odori, rất nổi tiếng và được phục vụ trong nhiều nhà hàng sang trọng tại Nhật. Điểm đặc biệt của món mì này là phẩn xúc tu của mực sống trong bát mì, thêm vào đó là những thái lát mỏng của đầu mực.

Khi đổ tương vào xúc tu của mực, chúng sẽ “nhảy múa” trong bát, tiếp đến bạn có thể thưởng thức ngay tô mì mực sống, nếu không quen bạn có thể nhờ đầu bếp sơ chế qua.

Mì mực nhảy múa được nhà hàng Ikkatei Tabiji thuộc Hokodate thực hiện đầu tiên, sau đó phổ biến khắp các nhà hàng sang trọng tại Nhật, thật bất ngờ là món ăn này rất được ưa chuộng tại đây.

Để thưởng thức món ăn tươi sống rợn người của Nhật này, bạn có thể tham gia các chuyến đi đến thành phố Hokodate.

>>Xem thêm: Bò Kobe Nhật Bản

2. Món ếch sống

 

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

Ếch sống hay còn gọi là món sashimi, ếch được lột da, lọc bỏ hết nội tạng sau đó được đặt nguyên con trên đĩa. Đặc biệt, thực khách sẽ được đầu bếp của các nhà hàng biểu diễn kỹ thuật sơ chế ếch tại chỗ, các bạn có thể nhìn thấy những con ếch tươi vẫn còn thở, mắt vẫn mở được bày trước mặt. Phần nội tạng và da ếch được đem ninh với lửa nhỏ và chế biến thành món súp tráng miệng sau khi thưởng thức món ếch sống.

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

món ăn tươi sống rợn người của Nhật

Ếch được dùng để chế biến cho món ăn này phổ biến là ếch ương để đảm bảo an toàn và ngon miệng. Cũng nhiều ý kiến cho rằng món ăn của Nhật Bản rất “tàn nhẫn với động vật”, tuy vậy người Nhật, và rất nhiều du khách đến đây rất thích thưởng thức món ăn tươi sống này. Ở Mỹ, người ta cũng khoái khẩu các món ăn được chế biến từ ếch, tuy nhiên đồ tươi sống thì rất hiếm khi có, các món này chỉ có tại Nhật.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>