Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Khi bạn đi tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ được biết đến món mì ngon Yakisoba , một món ăn “cừ” của nền ẩm thực Nhật Bản. Tiếng Nhật Yaki có nghĩa là xào, Soba là mì, đó là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày.

>>Xem thêm: Những món ăn truyền thống của Nhật Bản

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Yakisoba được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, nó có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố. Không chỉ vậy, Yakisoba dễ làm còn là thực đơn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của người Nhật, kể từ khi nó có mặt cách đây khoảng 500 năm. Thành phần chế biến món này có sự biến tấu, thay đổi theo vùng miền tại Nhật Bản.

Để có thể làm món Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều. Những chiếc bàn nướng này còn gọi là teppanyaki và rất phổ biến trong chế biến ẩm thực Nhật Bản.

>>Xem thêm: Những món ăn truyền thống của Nhật Bản

Đổ dầu ăn trên tấm phản nướng, chờ  cho đến khi nóng đều, các đầu bếp cho thịt heo ba chỉ đã ướp tiêu, muối vào xào khoảng 3-4 phút, để thịt heo chín tái. Gạt thịt heo qua một góc, họ cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng năm phút cho rau chín sơ. Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Họ lấy mì Yakisoba ra khỏi gói, cho vào chảo cùng hai thìa dầu ăn và rưới một ít nước lên mì, để mì dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào mì. Xào đến khi mì tơi hết ra và sợi mì săn lại, họ tiếp tục cho rau, thịt heo đã xào ở trên vào mì và rưới nước xốt Yakisoba để tạo nên mùi vị đặc trưng của mì xào Yakisoba. Đảo qua đảo lại một lúc trên lửa cho các thứ trộn đều vào với nhau rồi múc ra hộp, thêm các gia vị khác như củ cải daikon bào, và hành lá thái nhuyễn… Món mì xào Yakisoba ăn không khác mấy với mì gói xào của người Việt, cũng hấp dẫn nhưng ăn thơm nồng và lạ miệng nhờ nước xốt Yakisoba.

Một đầu bếp hướng dẫn điều quan trọng là cần cho các nguyên liệu vào các thời điểm khác nhau như vậy là vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau.

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Món mì ngon Yakisoba của Nhật Bản

Món mì chỉ mất 10 phút để làm đã trở thành món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản. Tùy vào các nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến mì với các loại rau củ khác nhau. Trên phố, các hàng mì Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua và mang đi đường. Một suất mì được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Vào các dịp lễ hội, mì Yakisoba là lựa chọn cho bữa ăn nhanh, nhẹ, giàu dinh dưỡng.

Yakisoba hấp dẫn với hương thơm quyến rũ, từ xa, hương vị mì đã khiến bạn muốn dừng lại, chờ đợi thưởng thức một suất mì nóng hổi, ngon lành. Một món ăn nhanh theo kiểu Nhật Bản.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>