Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Donburi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Về cơ bản, Donburi theo nghĩa gốc là một cái thố có chứa cơm bên trong. Chúng ta có thể để thêm một ít rau cải, thịt, cá lên trên bề mặt của lớp cơm. Chính vì vậy mà tại Nhật Bản, có thể có nhiều loại cơm thố. Món cơm thố Nhật Bản có nhiều loại và mỗi loại đều có nét rất riêng. Đây là một nét ẩm thực Nhật Bản rất tuyệt vời, các du khách đi tour du lịch Nhật Bản nên thử những món ăn này.

>>Xem thêm: Rượu Sake – Một nét độc đáo trong văn hóa Nhật Bản

Tìm hiểu cơm thố Nhật Bản

Unadon

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Theo cách nấu ăn của Tokyo, thịt lươn được hấp và ngâm vào nước tương có đường và sau đó đem đi nướng. Món này gọi là Kabayaki. Bình thường, khi món lươn nướng được thưởng thức riêng, nó được gọi là Kabayaki, nhưng khi ăn với cơm thì món này được gọi là Unadon. Nhiều người cho rằng, Unadon là một trong những món cơm thố Nhật Bản đầu tiên ra đời tại Nhật Bản.

>>Xem thêm: Bánh Mochi – Nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật…

Katsudon

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên. Nhiều sinh viên thường đến ăn món Katsudon vào đêm trước khi đi thi vì từ “katsu” có nghĩa là “chiến thắng”. Giá rẻ, chế biến nhanh và ngon, các đặc điểm này giúp Katsudon trở thành món ăn phổ biến với mọi người.

Món Oyakodon

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Món Oyakodon có thành phần chính là thịt gà và trứng, tương tự như mẹ và con. “Oyako” trong tiếng Nhật có nghĩa là “mẫu tử”. Gyudon hay còn gọi là cơm thố Nhật Bản thịt bò là một món ăn ưa thích và rất phổ biến tại đây. Cơm thố thịt bò cũng được bán ra ngoài nước Nhật trong thời gian gần đây.

Cơm thố thịt bò

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Thưởng thức món cơm thố Nhật Bản

Chợ Tsukiji – ngôi chợ thực phẩm, hải sản và rau cải tươi lớn nhất thủ đô Tokyo – là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cơm thố của Nhật Bản. Tsukijidon là món cơm thố được chế biến từ nhiều thành phần như tôm, xà lách, nhím biển. Đầu bếp sắp xếp các thành phần của món Tsukijidon theo cách riêng của mình sao cho chúng có dáng vẻ thật ấn tượng khi nằm bên trên bề mặt lớp cơm trong thố. Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>