Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản là thành phố tọa lạc phía Đông Nam tỉnh Fukushima, là một trong những thành phố đông dân nhất tỉnh, một địa điểm đó đây Nhật Bản rất thú hút du khách đi tour du lịch Nhật Bản. Đây là một thành phố du lịch quan trọng, bình quân hàng năm đón tới 7,9 triệu lượt khách. Trừ vùng núi cao, thành phố hầu như không có tuyết.

>>Xem thêm: Những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản: 40 năm trước, Iwaki nổi tiếng là thành phố có nhiều mỏ quặng của Nhật Bản và có nhiều công xưởng khai thác mỏ than. Nhưng từ sau năm 1960, lượng tiêu thụ than giảm mạnh, vì thế, rất nhiều công xưởng khai thác phải đóng cửa. Để duy trì cuộc sống, những người dân ở đây đã chuyển đổi qua kinh doanh mô hình suối nước nóng.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Iwaki có một bồn suối nước nóng ngoài trời lớn nhất trên thế giới với diện tích là 1.000 mét vuông, với sức chứa khoảng hơn 200 người sử dụng cùng lúc. Độ nóng của nước luôn được bảo quản ở mức khoảng 40 độ. Mỗi một phút sẽ có khoảng 1.000 tấn nước suối chảy vào bồn này.

Ngoài ra, Iwaki còn có cá chày – một loại cá vô cùng đặc biệt. Từ đầu đến đuôi, kể cả nội tạng của cá chày đều rất ngon. Trông hình dạng của nó rất ngộ nghĩnh với cái miệng rất to.

>>Xem thêm: Thành phố Kanazawa

Thịt cá chày rất mềm và trơn. Cá chày sống ở vùng biển sâu. Hàng năm, bắt đầu từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 năm sau mới có thể đánh bắt được loại cá này. Đây cũng là một đặc sản nổi tiếng của thành phố Iwaki.

Thành phố Iwaki Nhật Bản: Tỉnh Tochigi là nơi có một di tích được rất nhiều người biết đến – đền Nikko Toshogu, do tướng quân Tokugawa Ieyasu khởi công xây dựng vào năm 1617.

Diện tích ngôi đền rất lớn. Nơi đây còn có đền tưởng niệm ông. Về sau, con trai ông cho xây dựng thêm đền thờ phụng công đức ông.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Đền nổi bật bởi những nét chạm trổ tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hoà, phong phú với những hoa văn được gọt giũa tỉ mỉ trên từng thớ gỗ. Đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng có thể thấy những tác phẩm mỹ nghệ thủ công tinh xảo.

Tháng 12/1992, đền Nikko Toshogu được đăng ký trở thành Di sản Thế giới.

Trên cửa vào ngôi đền có hình điêu khắc 3 chú khỉ. Một chú khỉ bịt mắt, một chú khỉ bịt miệng, còn một chú khỉ bịt tai. Điều đó có nghĩa là những gì không tốt thì không nên nhìn, không nên nói và không nên nghe. Khổng Tử cũng từng nói rằng : “Phi lễ vô thị, phi lễ vô ngôn, phi lễ vô thính”.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Khi đã vào trong, điều trước tiên là cần phải dùng nước sạch trong đền rửa tay, súc miệng rồi hãy đi tham quan những nơi khác trong khuôn viên chùa.

Mọi người ở đây đều nói, bất kỳ lúc nào, nơi đây cũng có ánh nắng mặt trời, thậm chí, vào ban đêm, những ánh hào quang cũng tỏa ra lấp lánh ở cổng đền.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Đền không chỉ trạm khắc hình ảnh của những chú khỉ, mà còn có những chú mèo thích ngủ. Hình ảnh mèo ngủ là biểu tượng trong thời đại của tướng quân Tokugawa Ieyasu. Thời đó rất ít chuột nên những chú mèo không cần làm việc, mà chỉ ngủ. Vì thế, hình ảnh mèo ngủ có ý nghĩa “thiên hạ thái bình”.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản: Kinugawa – một tên gọi nghe rất lạ ở tỉnh Tochigi – có nghĩ là “suối quỷ giận”. Kinugawa được xem là quê hương của suối nước nóng.

Hơn 300 năm trước, có người phát hiện ra vùng đất Kinugawa có nguồn nước và suối nước nóng rất tốt. Thế là càng ngày càng có nhiều người đến đây định cư và phát triển ngành kinh doanh suối nước nóng dọc 2 bên dòng suối.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Dòng suối chảy xiết hơn vào mùa hè, tạo nên một cảnh quan thật đẹp. Có lẽ nghĩa của từ “suối quỷ giận” là do âm thanh tiếng suối chảy mà hình thành.

Tỉnh Tochigi còn được ví là vương quốc dâu tây, vì đây là nơi có sản lượng dâu tây nhiều nhất Nhật Bản. Bắt đầu từ đầu tháng 12 đến tháng 5 năm sau là mùa vụ sản xuất dâu tây.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản: Người Nhật rất thích hình tượng Ponpoko, vì nó trông rất đáng yêu, thông minh và may mắn. Nó còn có thể mang đến sự buôn may bán đắt cho những thương gia, vì thế, chúng rất thường xuất hiện ở các cửa tiệm.

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Iwaki Nhật Bản

Tuy Ponpoko có đủ loại lớn nhỏ khác nhau, nhưng chúng đều có chung một đặc điểm là bụng to và khuôn mặt bầu bĩnh. Người dân địa phương cho rằng, hai đặc trưng này sẽ mang “phúc” đến cho họ.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>