Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản là một địa điểm đó đây Nhật Bản rất thu hút sự chú ý của các du khách đi tour du lịch Nhật Bản. Otaru là một trong những trung tâm kinh tế nằm ở bờ biển phía Tây của tỉnh Hokkaido  với dân số khoảng 174.000 người và diện tích là 243 kilomet vuông. Ngoài ra, Otaru còn là thành phố hải cảng Tây Nam của Hokkaido.

>>Xem thêm: Thành phố Iwaki Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản từng là tên gọi của một vùng đất xinh đẹp, nhưng ngày nay, Otaru lại rất trầm mặc và lặng lẽ. Nó hoàn toàn khác hẳn với bối cảnh nhộn nhịp, phồn thịnh ngày xưa. Tuy từng là trung tâm kinh tế phát triển của Hokkaido, nhưng giờ đây, thành phố này lại trở thành một thành phố du lịch nổi tiếng.

>>Xem thêm: Những loại dao nhà bếp nổi tiếng của Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản là cách phát âm của ngôn ngữ cổ xưa, có nghĩa là “bãi bồi phù sa của sông” và tên gọi này đã được sử dụng đến ngày nay. Tản bộ ven theo dòng sông, ta sẽ bắt gặp những ngọn đèn đốt bằng gas rất trang nhã theo kiểu Châu Âu. Ngồi xe kéo du ngoạn dọc theo hai bên bờ sông chỉ mất 3.000 yên. Ngồi xe kéo ngắm cảnh Otaru thật sự vô cùng thoải mái và thi vị.

Khi đến với thành phố hải cảng Otaru, chúng ta không chỉ tìm hiểu về sự phồn vinh trước đây của nó, mà phải nên đến với vùng bờ biển. Cảnh biển Otaru hoàn toàn không kém phần cảnh sắc của các vùng biển phương Nam Nhật Bản.

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Món quà mà thượng đế đã ban tặng cho vùng biển Thành phố Otaru Nhật Bản chính là cảnh biển cả bao la ngút ngàn bất tận. Vào mỗi mùa trong năm, biển sẽ có những loại hải sản khác nhau.

Ở vùng biển của Otaru có một nơi gọi là “thánh đường cá trích”. Đó là một tòa nhà bằng gỗ nằm trên đỉnh đồi, trông giống như một ngôi chùa. Trước khi ngư dân ra khơi đánh bắt cá, họ thường đến đây cầu nguyện để được bội thu và bình an.

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Núi Yo-tei, nằm ở thành Shiribeshi, thuộc Hokkaido, có độ cao là 1.898 mét và được hình thành trên tầng của núi lửa. Đặc điểm giống nhau giữa núi Yo-tei và Phú Sĩ là đỉnh núi có màu trắng và quanh năm phủ tuyết. Vì thế, trước đây, núi Yo-tei còn được gọi là núi “Hạ di Phú Sĩ”.

Chính nhờ vào đặc ân của Thiên hoàng Chiêu Hòa mà nguồn nước cam lộ nơi đây mới được biết đến. Mỗi ngày, có khoảng 1.440 tấn nước từ trên đỉnh núi Yo-tei quanh năm phủ tuyết chảy xuống, tạo nên nguồn nước suối cam lộ ngọt mát.

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Để góp phần làm nên một Otaru lãng mạn, thật sự không thể không kể đến pha lê – một sản phẩm nghệ thuật độc đáo và được ví là “quyển sách tình yêu thứ 2”.

Otaru được mệnh danh là “Thành phố pha lê của phương Đông”. Những sản phẩm pha lê thuần túy, thanh kiết, trong ngần không tì vết giúp làm nên sự lãng mạn cho đêm tình yêu.

Tuy diện tích Otaru không lớn, nhưng nhờ vào những bóng đèn pha lê long lanh, ta sẽ được một đêm lãng mạn thưởng thức tách cà-phê dưới hàng trăm ánh đèn pha lê huyền ảo.

Thành phố Otaru Nhật Bản

Thành phố Otaru Nhật Bản

Đến Otaru thì khách du lịch không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món shu-si cá thu. Shu-si ở Otaru được làm bằng toro – phần thịt ngon nhất trong cá thu. Đây là phần thịt bụng nằm ở phía dưới vây cá.

Ánh đèn pha lê long lanh khiến cho Otaru càng thêm lãng mạn mỗi khi đêm về

Mặt trời khuất bóng cũng là lúc thành phố Otaru bắt đầu thắp cháy những ngọn đèn gas cổ điển lung linh dọc theo bờ sông. Đây chính là thời điểm Otaru thực sự chìm đắm trong không gian lãng mạn. Cảnh sắc về đêm ở Otaru không chỉ được người dân Hokkaido biết đến, mà còn nổi tiếng trên khắp nước Nhật.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>