Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, bạn sẽ đến một đất nước xinh đẹp, sạch và có nhiều điểm tham quan nổi tiếng thế giới. Du khách đến với Nhật Bản không chỉ để thưởng ngoạn mà còn mua sắm, bởi ở đây có nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng tốt và giá không quá đắt đỏ.
Tuy nhiên, bên cạnh những điểm chung khi đi du lịch quốc tế thì đến Nhật Bản bạn cần lưu ý những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản, bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều cho kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của bạn đó.

>>Xem thêm: Những điều nên làm ở Wakayama Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Không quên tháo giày:
Đến Nhật,bất kể bạn đặt chân đến phòng họp hội nghị hay nhà riêng, đều phải thay dép, có lúc phải thay hai lần.

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Ra khỏi nhà phải mang ô theo
Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản: Nhật Bản là nơi có khí hậu mang tính vùng biển, mưa nắng bất thường, đem theo ô để phòng trước.
Không có văn hóa Tip
Nhật Bản cũng giống như nhiều nước Châu Á, không có thói quen cho tiền boa. Vì một số các nhà ăn lớn trong hóa đơn đã bao gồm 10-15 % phí phục vụ. Thậm chí trong các viện thẩm mỹ, cắt tóc, quán rượu cũng bao gồm phí này.

>>Xem thêm: Trải nghiệm văn hóa khi đến Nhật Bản

Không mảng điện thoại di động theo
Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản: Ở Nhật Bản không nhất thiết phải đem di động. Điện áp của Nhật là 110 vôn, cho nên máy ảnh, máy ghi hình nếu không phải là loại từ 110-240 vôn sẽ trở nên vô tác dụng.

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Đến Nhật nên mua gì?
Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản: Đồ điện của Nhật khá tốt, giá lại rẻ, mua một chút đem tặng người thân trong nước là hợp lý nhất. Các loại đồ chơi, quần áo, giày dép đều là đồ Trung Quốc mà giá cả lại đắt kinh người. Các cửa hàng của Nhật Bản đều đóng cửa lúc 7h tối, cho nên bạn đừng đợi đến lúc dạo phố mới sắm đồ.Đi tàu điện ngầm vừa rẻ vừa thuận tiện
Đi tàu điện ngầm rất thuận tiện
Nếu bạn muốn đi dạo phố tốt nhất nên ngồi tàu điện ngầm, vì đây là hình thức đi lại rẻ nhất. Tàu điện ngầm ở Nhật Bản khá phát triển và tốc độ nhanh. Mức phí sinh hoạt ở Nhật là vô cùng cao cho nên thuê xe sẽ rất đắt. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, tốt nhất nên đem theo danh thiếp khách sạn nơi mình ở đề phòng lúc lạc đường.

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Tiền tệ
Việc đổi tiền ở Nhật không dễ dàng Muốn đổi tiền phải đến các ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp. Ngoài ra phải nhớ đem theo hộ chiếu của mình. Các ngân hàng mở cửa từ 9h sáng đến 3 h chiều. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ chính ngân hàng nghĩ. Bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng ăn lớn, nhưng giá sẽ đặt hơn các điểm giao dịch.
Khách du lịch phải tự chuẩn bị những vật dụng cá nhân
Các khách sạn ở Nhật Bản rất ít khi có bàn chải, kem đánh răng, dép lê, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn khi đi du lịch. Nếu đi du lịch vào mùa xuân tốt nhất nên đem khẩu trang, nếu là mùa đông nên đem kính râm, mũ và không nên đi giày cao gót.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>