Các geisha đón Tết như thế nào?

Dù bộn bề với việc tiếp khách, geisha Nhật Bản vẫn không quên thực hiện nghi thức đón chào năm mới mang nét đặc trưng của nghề: nghi thức trao – nhận quạt. Đây là một nét văn hóa Nhật Bản khá đẹp, khiến mọi du khách đi tour du lịch Nhật Bản đều đã trả lời được câu hỏi của mình là các geisha đón Tết như thế nào?

>>Xem thêm: Bảng tên trước ngôi nhà Nhật Bản

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào: Không giống một vài quốc gia châu Á khác, người Nhật đón Tết theo dương lịch. Vì vậy, thời điểm cuối tháng 12 là giai đoạn vô cùng bận rộn của geisha Nhật Bản. Họ liên tục phải tiếp đón thượng khách trong các buổi tiệc tất niên. Dù tất bật cả ngày với công việc, geisha vẫn không quên thực hiện một nghi thức chào đón năm mới vô cùng độc đáo và đặc trưng cho truyền thống của nghề.

>>Xem thêm: Bút lông Nhật Bản

Vào ngày 13/12 vừa qua, tại Kyoto, Nhật Bản, từng tốp geisha trong trang phục kimono truyền thống ngồi xếp hàng dài trong các trà quán nghệ thuật, lần lượt quỳ nhận quạt từ các vũ sư, những người thầy trong nghề. Với họ, đây là nghi thức cổ xưa, hàm chứa ý nghĩa cảm tạ một năm đã qua với đủ đầy những nỗ lực của bản thân.

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào: Nghi thức trao quạt này còn thể hiện sự chúc phúc của bậc tiền bối, bề trên với các lớp đàn em trong nghề. Người nhận quạt mừng rỡ ra mặt vì may mắn được hưởng hồng phúc của các vũ sư cao tuổi, để có một năm cát tường, như ý và làm việc hiệu quả.

Các geisha đón Tết như thế nào?

Các geisha đón Tết như thế nào?

Thông thường, nghi thức này được tổ chức vào dịp giữa hoặc cuối tháng 12. Chiếc quạt trong nghi thức này sẽ gắn bó với geisha trong suốt một năm dài. Vì vậy, những cô gái xinh đẹp luôn nâng niu và trân trọng “báu vật” được ban tặng, xem như bùa hộ mệnh của riêng mình.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>