Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Theo các truyền thuyết còn sót lại, Geisha là những người phụ nữ vừa có tài múa hát, vừa có khả năng nói chuyện hút lòng người, và hơn hết là những cô gái rất xinh. Hãy để chúng tôi đưa các bạn đi tour du lịch Nhật Bản hiểu thêm về Geisha để cảm nhận nét độc đáo của văn hóa Nhật Bản.

>>Xem thêm: Bonenkai – Bữa tiệc cuối năm của người Nhật

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Geisha tiếng Nhật dịch ra có nghĩa là những người phụ nữ có tài múa đẹp, đàn hay, hát giỏi, trò chuyện tuyệt vời. Nghề này rất phát triển vào thế kỷ XVII, XIX, tuy nhiên đến thời điểm này nay, ở Nhật Bản chỉ còn vài nghìn người và họ trở thành hiện thân của một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp nhất không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới.

Katsura là một Geisha của Nhật Bản thời hiện đại. Cô chia sẻ rằng, để được nghệ danh này, cô đã trải qua các lớp đào tạo nghệ thuật truyền thống về: Khiêu vũ, âm nhạc cũng như nghệ thuật giao tiếp. Thường họ sống trong những nhà đào tạo có tên gọi là Hanamachi, mà cố đô Kyoto vẫn còn những Hanamachi uy tín nhất.

>>Xem thêm: Người Nhật làm gì vào ngày Tết?

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Du khách có thể tìm đến Kamishichiken, một Hanamachi lâu đời nhất của Kyoto được thành lập năm 1440 để tìm hiểu về cuộc sống của hơn 30 người. Như Katsura, cô đã ở đây từ năm 15 tuổi và trải qua 5 năm học nghệ thuật truyền thống.

Cô Katsura, Geisha Nhật Bản chia sẻ: “Tôi thích Kamishichiken vì nơi này khiến tôi tách ra khỏi thành phố, thật yên tĩnh và giống như Kyoto trong quá khứ vậy”.

Cô Katsura cho biết thêm: “Chúng tôi được đào tạo múa, trà đạo, sáo, đàn Shamisen, trống Tsuzumi và ca hát. Tổng cộng phải học 9 môn nghệ thuật và một môn học giao tiếp”.

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

Geisha – Nét đặc trưng của Nhật Bản

 

Thế giới của họ cũng không khác xưa, khi họ thực sự rất khó tiếp cận. Họ sống trong những luật lệ hà khắc, rèn luyện đức tính tận tụy. Chính điều này mà đằng sau lớp son phấn là sự quyến rũ đến bí ẩn.

Năm 1920, số lượng Geisha Nhật Bản có khoảng 80.000 người, nhưng đến nay chỉ còn khoảng 1000 người. Sự tồn tại một cách hiếm hoi của họ mang lại bản chất thật cho những nghệ sĩ thực thụ nắm giữ nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>