Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Mùa hè ở Nhật Bản vô cùng nhộn nhịp với các hoạt động ngoài trời sôi nổi. Tiêu biểu nhất là Lễ hội Yosakoi tràn ngập màu sắc và âm nhạc rộn rã. Một thời điểm tuyệt vời để cảm nhận nền văn hóa Nhật Bản đa dạng đầy màu sắc này, bạn chỉ cần một tour du lịch Nhật Bản nữa thôi là bạn đã có thể tham gia một lễ hội tuyệt vời.

>>Xem thêm: Lễ hội Hoa Anh Đào ở Okinawa

Lễ hội Yosakoi – Lễ hội đầy màu sắc và niềm vui

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Điệu múa Yosakoi được bắt nguồn từ thành phố Kochi, Nhật Bản vào năm 1954 và ngày càng phát triển lan rộng khắp nơi trên nước Nhật. Vào những ngày hè, có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở khắp mọi miền với hàng trăm đội múa đến từ khắp nơi trên Nhật Bản. Lễ hội Yosakoi ở Hokkaido sẽ được tổ chức vào tháng 6, ở Kochi vào tháng 8 và ở Tokyo vào khoảng cuối tháng 10.

>>Xem thêm: Lễ hội búp bê truyền thống độc đáo ở Nhật Bản

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Các đội múa Yosakoi sẽ có những bộ trang phục riêng của mình với nhiều màu sắc rực rỡ, tất cả thành viên đều mặc trang phục tương tự nhau. Đạo cụ là một thứ không thể thiếu của các vũ công, được gọi là Naruko – một vật dụng tạo âm thanh làm bằng gỗ. Naruko truyền thống thường được làm bằng gỗ màu đen hoặc vàng, ngày nay Naruko được thiết kế biến tấu theo màu sắc trang phục từng đội. Bên cạnh Naruko, các nhóm múa Yosakoi còn sử dụng nhiều đạo cụ khác như trống, cờ, quạt, lồng đèn…

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Mỗi đội khi diễu hành sẽ có một chiếc xe Jikatasha di chuyển với tốc độ chậm phía trước đội múa, Jikatasha sẽ được trang trí rực rỡ và đặc biệt để thu hút sự chú ý, trên xe là những chiếc loa phát nhạc hoặc cả một ban nhạc sống trên xe để tạo không khí sôi động vui nhộn cho lễ hội.

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật BảnLễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

Lễ hội Yosakoi sắc màu ở Nhật Bản

 

Vũ công tham gia Lễ hội Yosakoi đều không phân biệt tuổi tác hay giới tính, màu da, mọi người cùng hòa vào điệu nhảy vui nhộn trên phố. Và nụ cười chính là một đặc trưng quan trọng và nổi bật nhất của Lễ hội Yosakoi bởi vì tinh thần tươi vui, mạnh mẽ của điệu múa sẽ được truyền tải thông qua những nụ cười rạng rỡ.

Ảnh: やまもも工房/Flick
Nguồn: Chudu24

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>