Ngày của Cha ở Nhật Bản

Khi bạn đi tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ biết nếu như tháng năm có ngày của mẹ thì Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 được chọn là ngày của Cha ở Nhật Bản với ý nghĩa “bày tỏ lòng tôn kính và sự tri ân đối với Cha”, đây là một nét văn hóa Nhật Bản khá đặc biệt.

>>Xem thêm: Ngày lễ trưởng thành tại Nhật Bản

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Ngày của Cha ở Nhật Bản

 

“Ngày của Cha” là ngày con cái cảm tạ Cha đã lao động vất vả mỗi ngày và gửi đến Cha quà tặng hay những lời chúc. Ở Mỹ thường gửi tặng Cha hoa hồng trắng. Ở Nhật Bản hằng năm, “Ủy ban ngày của Cha” (Father’s Day Council) tổ chức rất nhiều sự kiện.

Lịch sử Ngày của Cha

Ngày của Cha xuất phát từ quan điểm bình đẳng nam nữ của bà Sonora Smart Dodd, bang Washinton nước Mỹ, năm 1910 : “Có ngày của mẹ, sao không có ngày của cha?”. Bà Dodd đã mở tiệc tạ ơn người cha đã một thân một mình nuôi dưỡng bà sau khi mẹ của bà qua đời. Sau bữa tiệc, bà Dodd đã dâng những bông hồng trắng lên mộ của người cha quá cố với sự tôn kính và tri ân đối với cha. Từ đó, hoa hồng trắng trở thành biểu tượng trong Ngày của cha. Sau này Nhật bản cũng lấy ngày này làm Ngày của Cha ở Nhật Bản.

>>Xem thêm: Các geisha đón Tết như thế nào?

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Sau 24 năm, vào năm 1934, “Ủy ban ngày của cha trên toàn nước Mỹ” được thành lập, và “Ngày của Cha” đã phổ biến rộng rãi ra toàn quốc.

Năm 1972, Ngày của Cha được công nhận chính thức là ngày lễ ở Mỹ.

Ngày của Cha ở Nhật Bản được du nhập vào khoảng năm 1955 và được hưởng ứng ra toàn quốc.

Mong ước bình an (Nơ màu vàng)

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Ngày của Cha ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Ủy ban ngày của Cha tổ chức rất nhiều sự kiện . Vào ngày này, người ta hay tặng “Nơ màu vàng”.  ”Màu vàng” ở Anh được coi là màu bảo vệ bản thân, tư tưởng này được truyền sang Mỹ, và nơ vàng trở thành “nơ màu vàng hạnh phúc”, đồng thời là “vật cầu mong sự bình an đến người mình yêu mến”. Nơ vàng tượng trưng cho sự mang đến hạnh phúc.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>