Ngày lễ Valentine ở Nhật

Ngày lễ tình yêu Valentine ở Nhật có nguồn gốc từ phương Tây và vào những năm 1903 nó được du nhập vào Nhật Bản. Tuy nhiên phải đến cuối những năm 1950 thì  lễ tình yêu mới bắt đầu phổ biến và có những thay đổi phù hợp với văn hóa Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng thấy sự khác biệt khi đi tour du lịch Nhật Bản tới nơi đây.

>>Xem thêm: Quạt giấy Uchiwa

Sự khác biệt của ngày lễ Valentine ở Nhật

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Ở Nhật, vào ngày valentine, những người đàn ông con trai là những người được nhận quà từ vợ, người yêu, người thân trong gia đình hay từ bạn bè, đồng nghiệp. Trong ngày này, quà tặng phổ biến và thông dụng nhất là socola, có thể là socola được mua ở các cửa hàng hay do chính tay những người phụ nữ làm ra. Tuy nhiên, việc tặng socola trong ngày lễ Valentine ở Nhật này thường có nhiều ý nghĩa.

>>Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Nhật qua món Sushi

 

 “Honmei-choko” hay “Maji-choko” là tên của những thanh socola được những cô gái tặng cho chàng trai mình yêu, vợ tặng cho chồng, … với ý nghĩa là thay cho những lời yêu thương, những cảm xúc của họ. Vào khoảng thời gian đầu, nếu một cô gái muốn biết chàng trai mình thích có thích mình hay không nhưng ngại chưa dám nói thì việc tặng những thanh “Honmei-choko” sẽ nói thay tình cảm của cô gái đó.

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Bên cạnh đó còn có socola “Giri-choko”. Loại socola này thường không phải Ngày lễ Valentine ở Nhật vẫn được những người phụ nữ tặng cho những người đồng nghiệp, cấp trên hay bạn bè mà không có ý nghĩa hay mang tới cảm giác lãng mạn nào. Tuy nhiên, nếu một người con trai được con gái tặng “Giri-choko” thì thật khó để biết được ngụ ý muốn nói của người con gái là gì, là tình cảm thật hay chỉ là một thiện ý cũng những người bạn tặng quà nhau. Cũng có thể cô gái trông đợi chàng trai này tặng lại một thứ gì đó vào dịp Valentine Trắng (14/3- ngày mà phái nam tặng quà phái nữ) có thể là những thanh socola trắng, kẹo dẻo hay một thứ nào đó mà chàng trai thấy ý nghĩa. Mỗi món quà đều có những ý nghĩa riêng trong ngày này. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa để khách du lịch mua tặng cho người thân trong chuyến tour du lịch Nhật Bản.

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Ngày lễ Valentine ở Nhật

Việc tặng Socola vào Ngày lễ Valentine ở Nhật do ông Kunio Hara nghĩ ra năm 1958. Khi đó ông Hara mới 19 tuổi và  đang làm thêm ở công ty bán sô cô la của bố. Sau khi ý tưởng bán sôcôla vào ngày valentine không được bố ủng hộ,  Hara tự ra bán sô cô la ở trước cửa siêu thị Isetan. Trong thời gian đầu, vào năm 1958, ông chỉ bán được rất ít bánh, nhưng đến trong năm sau ông đã bán được một số lượng tương đối lớn socola bằng cách làm ra những chiếc bánh socola với nhiều hình thù đa dạng và ghi những dòng chữ tỏ tình lên chiếc bánh. Và hiện nay thì ông Hara đang là giám đốc công ty Mary Chocolate.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>