Tính cách của người Nhật

Như các du khách đi tour du lịch Nhật Bản đã biết, Người Nhật là một trong những dân tộc đáng trọng nhất trên thế giới. Trong ngôn ngữ bản xưa người Nhật được gọi là “Nihonjin” và người Nhật sống ở các nước khác được gọi là “Nikkeijin”. Tôi là một người hâm mộ người Nhật vì họ đã chứng tỏ mình là một trong những quốc gia chăm chỉ và tài năng nhất trên thế giới. Trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi người Nhật đối mặt với sức nóng của bom nguyên tử được ném bới người Mỹ không một ai nghĩ rằng Nhật Bản có thể tự vực dậy được. Nhưng bây giờ moi người đã biết được tầm quan trọng của Nhật Bản là gì và điều này là do người Nhật thôi. Nhưng như các quốc gia khác trên thế giới, văn hóa Nhật Bản có các loại và đặc điểm tính cách của người Nhật khác nhau.\

>>Xem thêm: Lễ hội Obon ấm áp tại Nhật Bản

Tìm hiểu tính cách của người Nhật

Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận một vài đặc điểm của người Nhật hơn là đi sâu tìm hiểu các loại.

Chăm chỉ

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật: Không ai có thể phủ nhận sự thật này như tôi đã đề cập, sau thế chiến thứ 2 toàn bộ Nhật Bản bị phá hủy bởi sự tấn công của người Mỹ, hàng nghìn người chết trong vụ tấn công đó, hai thành phố chính (Hiroshima và Nagasaki) đã bị phá hủy hoàn toàn điều này sau đó đã làm phá hủy hoàn toàn nền kinh tế và công nghiệp Nhật Bản.Do vậy Nhật Bản trở về con số không sau chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng bây giờ Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng nhất và mọi người đều hừa nhận tài năng của người Nhật. Mỗi sản phẩm của Nhật đều là một ví dụ về chất lượng và sự chăm chỉ. Đặc biệt những chiếc xe hơi nhãn hiệu Nhật Bản đều phổ biến khắp thế giới, ví dụ như Toyota, Mitsubishi và Honda.

>>Xem thêm: Ngồi quỳ – nét văn hóa, sinh hoạt của những ngôi nhà truyền thống của Nhật

Sự nhẫn nại

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật: Bạn phải thừa nhận sự kiên nhẫn của người Nhật. Bởi vì trong những thời điểm quan trọng họ không làm việc cho mình mà họ làm việc cho đất nước họ. Năm 1960, Nhật Bản nhận sự trợ giúp từ những nước như Pakistan nhưng giờ thì Nhật Bản đang trợ giúp nhiều nước trên thế giới. Người dân Nhật Bản sống cuộc sống của họ dưới ách quân đội Mỹ nhiều năm, họ sống như những tù nhân dưới trướng quân đội Mỹ. Nhưng họ đã không mất đi sự nhẫn nại của mình và bây giờ họ nằm trong nhóm các nước G8 và thật ngạc nhiên, nước Mỹ cũng đang nhận viện trợ từ Nhật vào thời điểm này.

Lịch sự nhưng bẽn lẽn- Người Nhật

Tính cách của người Nhật: Hầu hết người Nhật đều lịch sự nhưng hầu hết họ cũng bẽn lẽn. Ví dụ người Nhật không nói thẳng ý kiến của họ trước mặt người khác. Rõ ràng người Nhật thì không như những gì bạn thấy đầy tự tin và dũng cảm. Để kiếm tra người Nhật lịch sự như thế nào, hãy vào bất kì cửa hàng nào sở hữu bởi 1 người Nhật họ sẽ không đối xử với bạn như khách hàng của họ bởi vì họ sẽ đối xử với bạn như với một người đáng kính nhất.

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật

Yêu thich văn hóa

Tính cách của người Nhật: Người Nhật yêu thích văn hóa của họ, đặc biệt họ yêu thích Kungfu và điều thú vị là tôi cũng yêu thích Kungfu và tôi sẽ học một vài lớp công phu ở Nhật Bản. Bởi vậy nếu bạn là một người Nhật viết blog bạn có thể liên hệ với tôi. Nhưng có một sự thật rằng thế hệ người Nhật mới không có hứng thú với văn hóa của họ và họ bị hấp dẫn bởi văn hóa phương Tây. Đó là lí do vì sao người Nhật thực sự phải nghĩ về tình huống này.

Hay giúp đỡ người khác

Tính cách của người Nhật: Người Nhật thường thích giúp đỡ người khác và đó là một đặc điểm của tất cả các nước châu Á. Họ sạch sẽ, tử tế và yêu luật pháp mọi người. Tất nhiên không phải tất cả người Nhật đều yêu luật pháp bời vì một vài tên cướp nổi tiếng thế giới là người Nhật.

Tính cách của người Nhật

Tính cách của người Nhật

Các nhóm người Nhật theo web Japan. Người Nhật được phân chia thành 4 nhóm bởi web Nhật và 4 nhóm đó được liệt kê dưới đây.

1.Nhóm A

Nhóm người Nhật nghiêm khắc, khiêm tốn, hay giúp đỡ, giỏi làm việc nhà và hành động không như lời nói. 40% người Nhật có thể xếp vào nhóm A.

2. Nhóm B- Người Nhật

Nhóm thứ hai này rất tò mò, thiếu kiên nhẫn và mất hứng nhanh nhưng điều thú vị là nhóm này rất sáng tạo. Khoảng 20% dân số Nhật thuộc nhóm B

3. Nhóm O

Có những nhóm người Nhật rất đơn giản và tích cực; họ cũng dễ tính và lăng xăng. Nhóm này chiếm 30% dân số Nhật

4. Nhóm AB

Nhóm này là sự pha tạp của nhóm A và B. Những người này là những người  tài năng,có tính nghệ sỹ, không bạo lực và bình tĩnh.. Nhóm AB chiếm 10% dân số Nhật.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>