Văn hóa nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

Gần đây, một số suối nước nóng tại Nhật Bản đã xuất hiện với nét đặc trưng là nam nữ tắm chung tại Nhật Bản đã khiến cho giới truyền thông nhiều nước cảm thấy rất thích thú. Tuy nhiên thì việc tắm chung đã trở thành một thói quen xã hội thường thấy ở văn hóa Nhật Bản từ hàng ngàn năm trước chứ không phải là dịch vụ mới nở rộ để thu hút khách đi tour du lịch Nhật Bản.

>>Xem thêm : Nghệ thuật gói khăn Furoshiki

Văn hóa nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

 

Hầu như người Nhật nào cũng thích tắm, từ xa xưa đến hiện tại vẫn luôn như vậy. Ở Nhật, phong tục tắm chung giữa nam và nữ này đã bắt nguồn từ xa xưa, tuy nhiên trong việc tắm chung thì thể xác và tình dục là hai khái niệm hoàn toàn không hề liên quan với nhau. Từ xưa, mỗi lần đi tắm thì ai cũng chỉ đem theo bên mình một chiếc khăn bông nhưng không ai cảm thấy xấu hổ hay ngại ngùng, lý do đơn giản là vì theo quan niệm của người Nhật, việc mặc đồ lót khi xuống tắm là không vệ sinh và không đạt chất lượng môi trường tự nhiên.

>>Xem thêm: Tìm hiểu nghệ thuật nhuộm Kimono truyền thống của Nhật Bản

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

Tại các suối nước nóng hiện nay, những nơi mà có số lượng nam nữ tắm chung tại Nhật Bản đông thì thường được phân thành 3 khoảng thời gian. Khoảng thời gian chủ yếu cho nữ giới ngâm mình, thời gian cho nam giới tắm, và khoảng thời gian còn lại dành cho việc nam nữ tắm chung tại Nhật Bản. Thời gian tắm chung thường sẽ được bắt đầu lúc đã dần về khuya, khoảng từ 9h tối, là khi đa phần công chức Nhật Bản đều đã hoàn thành xong công việc và cần nơi để thư giãn, nghỉ ngơi. Bên cạnh những suối nước nóng được tắm chung thì cũng có những suối nước nóng có vách ngăn đôi một bên nam riêng, một bên nữ riêng. Tuy nhiên nếu muốn sang tắm cùng hoặc gặp vài người bạn thì vẫn luôn có thể sang tắm chung nhưng tất cả đều phải thực hiện theo quy định, và phải có tâm lý, suy nghĩ lành mạnh.

Việc tắm chung tại các nhà tắm công cộng hay các suối nước nóng ở Nhật đã phát triển mạnh vào khoảng 5 năm trước, khi đó số lượng phụ nữ đến tắm thư giãn tại các suối hay nhà tắm công cộng tăng nhanh. Ban đầu, người ta cũng chia cách biệt hai bên nam nữ, nhưng sau khi một loạt dịch vụ tắm suối nước nóng phát triển thì một số người chủ đã mạnh dạn mở cửa những suối tắm chung dành cho cả nam và nữ để thu hút khách hàng.

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

nam nữ tắm chung tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, việc nam nữ tắm chung tại Nhật Bản cũng là một trong những nét văn hoá truyền thống đặc sắc của người Nhật. Nét văn hóa này bị mai một đi sở dĩ là do Nhật muốn trở thành một nước lớn nên phải du nhập một số nét văn hoá Phương Tây. Chính vì thế mà hình thức tắm chung truyền thống bị giảm thiểu. Tuy nhiên giờ có những người chủ suối nước nóng, phòng tắm công cộng muốn khôi phục lại nét văn hoá truyền thống đặc biệt này. Vào mùa hè đi tour du lịch Nhật Bản và ngâm mình trong suối nước nóng cũng là trải nghiệm khá thú vị, thoải mái.

Tuy nhiên do không hiểu được văn hóa này nên một số du khách nước ngoài khi tắm chung đã có những hành động khiếm nhã như chọc ghẹo, trêu đùa hay có những ánh mắt không lịch sự với nữ giới. Chính vì để hạn chế và chấm dứt tình trạng không văn minh này nên người ta đã ra những quy định nghiêm khắc, những khách hàng nào có những cử chỉ thiếu lịch sự sẽ bị mời ra ngoài và không bao giờ được đón tiếp tại những suối nước nóng hay nhà tắm công cộng đó nữa.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>